University of Aberdeen

ใครคิดว่าใหนๆก็จะลงทุนไปเรียนเมืองนอกทั้งที นอกจากการเรียนการสอนที่ดีมากๆแล้ว อยากได้ที่ๆแตกต่างกันสุดๆไปเลยทั้งเรื่องความเป็นอยู่ อากาศ การเรียน ผู้คน และอื่นๆ Highly Recommended เลยค่ะสำหรับ University of Aberdeen เพราะเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำของ Scotland แน่นอนว่าการเรียนการสอน และหลักสูตรต่างๆไม่แพ้ใครแน่นอน อีกทั้งยังมีนักเรียนต่างชาติไม่เยอะมาก และมาจากหลากหลายประเทศ สภาพแวดล้อมยังเป็นแบบตะวันตกสุดๆ ตัวมหาวิทยาลัยก็ขลังสุดๆ เพราะเปิดมาตั้งแต่ปี 1495 (มากกว่า 500 ปี ไม่ขลังยังไงใหว) และนอกจากนั้นยังมีคอร์สปริญญาโทให้เลือกเรียนมากกว่า 150 คอร์ส เพิ่มเติมอีกนิดสำหรับน้องๆที่อยากได้เพื่อนชาวต่างชาติเยอะๆ กิจกรรมมากๆ ก็ Highly Recommended เหมือนกันค่ะเราะว่าที่นี้มี Club และ Societies สำหรับนักศึกษามากกว่า 150 club ให้เลือกกัน สนใจเรื่องใหนอยากทำอะไรเชิญสมัครกันได้เลย

 • เป็นมหาวิทยาลัยเก่าแก่อันดับ 3 ของ Scotland และอันดับ 5 ของ UK
 • Top 5 of UK ในเรื่องเกี่ยวกับการแพทย์ Medical School
 • Top 10 of UK ในคณะที่เกี่ยวกับกฏหมาย School of Law
 • มีชื่อเสียงทางด้านงานวิจัยและการเรียนการสอนทางด้าน
 • มีคะแนนความพึงพอใจของนักเรียนสูงถึง 95%
 • เป็นมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ใน Scotland และ 9 ใน UK
 • มหาวิทยาลัย Aberdeen นั้นได้เป็นมหาวิทยาลัยระดับต้นๆ 1%  จากมหาวิทยาลัยทั้งหมดบนโลก และยังเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำทางด้านการแพทย์ ลำดับที่ 5 ในสหราชอาณาจักร
 • มหาวิทยาลัย Aberdeen นั้นยังเป็นส่วนหนึ่งของมหาวิทยาลัยชั้นนำทางด้านงานวิจัย โดยกว่า 76% นั้นได้มีการคัดเลือกโดย UK’s Research Excellence Framework (REF14) ว่าเป็น  ‘world leading’ หรือ ‘internationally excellent’ แถมยังได้รับรางวัลเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมและการวิจัยทางวิทยาศาสตร์อีกด้วย

เกณฑ์ทั่วไปสำหรับการรับนักศึกษาชั้นปริญญาโท

 • จบมัธยมศึกษาปีที่ 6 ด้วยเกรดเฉลี่ยสะสม GPA 2.50
 • นักเรียนที่ได้ IELTS 5.0 เรียน Foundation Certificate 3 เทอม พร้อมเรียนภาษาอังกฤษควบคู่ตลอดทั้งคอร์ส
 • นักเรียนที่ได้ IELTS 5.5 สามารถเลือกได้ว่าจะเรียนแค่ 2 เทอม หรือ 3 เทอม (เพิ่มคอร์สเสริมทักษะ)
 • นักเรียนที่ได้ IELTS ระหว่าง 4.0 and 5.0 ต้องเรียนคอร์สภาษาอังกฤษก่อนอย่างน้อย 1 เทอม เมื่อเรียนผ่าน จึงจะสามารถเลือกได้ว่าจะเรียน 2 หรือ 3 เทอม Foundation Course
 

 

Related posts

มหาวิทยาลัย ประเทศอังกฤษ UK เรียนต่อปริญญา ที่ไหนดี ต้องอ่าน !

มหาวิทยาลัย ประเทศอังกฤษ UK เรียนต่อปริญญา ที่ไหนดี ต้องอ่าน !

อังกฤษ หรือ UK มี มหาวิทยาลัย มากกว่า 100 แห่ง ทำให้น้องๆหลายคนอาจจะงงว่าจะเลือกเรียน ต่อปริญญา ยังไงดี ให้เหมาะกับเรา ก่อนอื่นเริ่มทำความรู้จักกับ University แบบต่างๆกันหน่อยดีกว่า มหาวิทยาลัยทั้ง 2 แบบ คือ กลุ่มมหาวิทยาลัย อังกฤษ Top Rank...

เรียนต่อปริญญา University of Surrey

เรียนต่อปริญญา University of Surrey

University of Surrey เป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงมากอีกแห่งหนึ่งของอังกฤษ น่าจะเหมาะกับน้องๆที่ไม่อยากเรียนใน London แต่ก็อยากเข้าไปเที่ยวที่ London บ่อยๆ เพราะว่าใช้เวลาเพียง 40 นาทีเท่านั้น นอกจากนี้ University of Surrey ยังมีชื่อเสียงมากๆด้าน...

เรียนต่อปริญญา Swansea University

เรียนต่อปริญญา Swansea University

น้องๆที่มีความฝันว่าอยากอยู่บ้านริมชายหาด หรือว่า Beach House อย่าพึ่งตัดสินใจเลื่อกที่เรียนนะค่ะ ถ้าไม่ได้เข้ามาดู Swansea Universityซะก่อน เพราะที่นี้เป็น Beach Front University ค่ะตั้งอยู่ริมชายฝั่งที่งดงามของอังกฤษ ซึ่งเมือง Swansea...

เรียนต่อปริญญา University of Dundee

เรียนต่อปริญญา University of Dundee

University of Dundee ก่อตั้งในปี 1881 โดยเป็นวิทยาลัยของ University of St. Andrews ต่อมาในปี 1967 ได้รับวิทยฐานะขึ้นเป็นมหาวิทยาลัย ตั้งอยู่ในเมือง Dundee ทางชายฝั่งด้านตะวันออกของประเทศสก๊อตแลนด์ University of Dundee มีชื่อเสียงทางด้าน law...

Leave a Reply