University of East Anglia

University of East Anglia ใครสนใจมหาวิทยาลัย Profile ดีระดับโลกเชิญทางนี้เลยค่ะ University of East Anglia (UEA) มีนักศึกษาหลายคนที่ได้รับรางวัลโนเบล และรางวัลระดับโลกอื่นๆ ในสาขาต่างๆ เช่น Alumnus Sir Paul Nurse ซึ่งได้รับรางวัล Nobel สาขา Physiology or Medicine ปี 2001และอีกมากกว่า 20 คนที่ได้รับรางวัลทางด้าน Environmental Scientist นอกจากนั้นแล้วงานทางด้าน Research ประมาณ 90% ยังได้รับการยอมรับว่าเป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมโดย Research Assessment Exercise และมากกว่า 50% เป็น “World Leading” ความหลากหลาย และการคิดค้นคอร์สเรียนต่างๆก็ไม่เป็นรองใคร ทางมหาวิทยาลัยได้ทำการสร้างคอร์สเรียนใหม่อยู่เสมอเพื่อเพิ่มทางเลือกให้กับนักศึกษา และในขนาดเดียวกันก็เป็นการสร้างองค์ความรู้ใหม่ๆให้กับโลกด้วย อย่างเช่น คอร์ส Creative Writing และ MBA in Strategic Carbon Management ซึ่ง UAE เป็นมหาวัทยาลัยแรกของโลกที่เปิดสอน

Highlight University of East Anglia

  • ตั้งอยู่ตอนทางตะวันออกเฉียงเหนือของ London หรือในบริเวณ Norfolk ใช้เวลาเพียงประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่งไป London โดยรถไฟลงที่สถานี Liverpool Street หรือสามารถเดินทางด้วยรถโค้ช
  • Norwich ยังอยู่ใกล้เมืองชายทะเลอย่างห่างเพียงไม่กี่นาที ความสนุกสนานยังพบได้จาก local market ที่พร้อมให้น้องได้ฝึกทักษะภาษาอังกฤษ พูดคุยและต่อรองราคา
  • บริเวณที่พักใกล้กับตึกเรียน
  • มี service ให้กับนักศึกษา student union , IT Centre , post office หรือแม้แต่บริการปรึกษาสำหรับน้องๆที่หางานกับ Career Centre
  • มีให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการหางาน parttime
  • เป็นเลิศทางด้าน Law และ Business
  • มี Pre-Sessional English สำหรับน้องๆที่ได้คะแนน IELTS ไม่ถึงเกณฑ์สามารถสมัครได้
  • Ranking Top 10 to 20 University in UK
  • มากกว่า 50% of the University of East Anglia research ถูกจัดให้เป็น “world leading” or “internationally excellent”
  • 87% ของผลงาน Research ที่ UEA ได้รับการยอมรับในระดับโลก “international standing”

เกณฑ์ทั่วไปสำหรับการรับนักศึกษาชั้นปริญญาโทของ University of East Anglia (UEA)

GPA : 3.0 สำหรับใครที่ได้ 2.7 ขึ้นก็ลองสมัครดูได้นะครับอาจจะมีลุ้น
IELTS Direct Entry : 6.5-7.0 ขึ้นอยู่กับ Program
IELTS ต่ำสุดที่จะเข้าเรียน Pre-Sessional English : 5.5 เรียน ภาษา 16 Weeks

 

Related posts

มหาวิทยาลัย ประเทศอังกฤษ UK เรียนต่อปริญญา ที่ไหนดี ต้องอ่าน !

มหาวิทยาลัย ประเทศอังกฤษ UK เรียนต่อปริญญา ที่ไหนดี ต้องอ่าน !

อังกฤษ หรือ UK มี มหาวิทยาลัย มากกว่า 100 แห่ง ทำให้น้องๆหลายคนอาจจะงงว่าจะเลือกเรียน ต่อปริญญา ยังไงดี ให้เหมาะกับเรา ก่อนอื่นเริ่มทำความรู้จักกับ University แบบต่างๆกันหน่อยดีกว่า มหาวิทยาลัยทั้ง 2 แบบ คือ กลุ่มมหาวิทยาลัย อังกฤษ Top Rank...

เรียนต่อปริญญา University of Surrey

เรียนต่อปริญญา University of Surrey

University of Surrey เป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงมากอีกแห่งหนึ่งของอังกฤษ น่าจะเหมาะกับน้องๆที่ไม่อยากเรียนใน London แต่ก็อยากเข้าไปเที่ยวที่ London บ่อยๆ เพราะว่าใช้เวลาเพียง 40 นาทีเท่านั้น นอกจากนี้ University of Surrey ยังมีชื่อเสียงมากๆด้าน...

Middlesex University

Middlesex University

Middlesex University เป็นมหาวิทยาลัยขนาดใหญ่อยู่ทางตอนเหนือของกรุงลอนดอน มี ทั้งหมด 4 campus ซึ่งตั้งห่างกันไม่ไกลมากนัก สภาพแวดล้อมภายในมหาลัยทั้งตึกสูง อาคารเรียนซึ่งมีความทันสมัย บรรยากาศที่มีชีวิตชีวา เหมาะแก่การเรียน และการพักผ่อนหย่อนใจ...

เรียนต่อปริญญา Royal Holloway, University of London

เรียนต่อปริญญา Royal Holloway, University of London

น้องๆคนใหนที่ชอบ London แต่ว่าไม่อยากจ่ายค่าครองชีพที่แพงลิบลิ่วแบบ Londoner ลองดูมหาวิทยาลัย Royal Holloway, University of London ไว้เป็นทางเลือกนะค่ะเพราะว่าที่นี้อยู่นอกตัวเมือง London แต่สามารถเดินทางเข้า City Centre ได้ง่ายๆเพียง 40...

Leave a Reply