University of Leicester

น้องๆคนไหนอยากเรียนมหาวิทยาลัย Top10 ของอังกฤษ เชิญเลยครับ เพราะ University of Leicester ได้รับการจัดให้เป็น Number 7 ของอังกฤษ โดยการจัดอันดับของ QS World University Ranking ซึ่งเป็นสถาบันจัดอันดับที่มีชื่อเสียง และได้อันดัง 195 ของโลก ซึ่งผลการจัดอันดับนี้พึ่งออกมาเมื่อ September 2011 โดยการจัดอันดับให้ความสำคัญ ทั้งในแง่การสอน ความเป็นที่ยอมรับของบริษัทเอกชนทั่วโลก และรวมถึง Facility ต่างๆ และคุณภาพของงาน Research ของมหาวิทยาลัยด้วย
นอกจากนี้ยังเป็นมหาวิทยาลัยที่ให้ความสำคัญทั้งงาน Research และ การสอนที่มีคุณภาพอย่างเท่าเทียมกันคือไม่ได้มุ่งเน้นแต่การสร้างชื่อเสียงผ่านการทำ Research แต่ว่ายังคงให้ความสำคัญกับการสอนเพื่อให้นักศึกษาได้ความรู้เต็มที่

  • มหาวิทยาลัยมีความเป็นเลิศในด้าน Arts, Humanities, Law, Science, Engineering, Social Science Medicine, Biological Science และ Psychology
  • มหาวิทยาลัยอยู่ไม่ห่างจากลอนดอนเพียง 70 นาทีโดยรถไฟ
  • มหาวิทยาลัยติดอันดับหนึ่งในยี่สิบมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดของสหราชอาณาจักร
  • มหาวิทยาลัยมีศูนย์ให้ความช่วยเหลือนักเรียนต่างชาติคอยให้คำแนะนำในเรื่องการเรียน และการหางานทำระหว่างเรียน
  • มีหอพักให้นักศึกษาชาวต่างประเทศ
  • 19 subjects ถูกจัดให้เป็นระดับ “Excellent” by the Quality Assurance Agency
  • National Student Survey ทำการสำรวจความพึงพอใจสูงสุด University of Leicester ได้รับการจัดอยู่ใน Top 10 ตั้งแต่ปี 2005-2010 (overall student satisfaction)
  • เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยเพียงไม่กี่แห่งที่ชนะรางวัล Queen’s Anniversary Prize for Higher Education มากกว่า One Occasion
GPA : 3.0 up
IELTS Direct Entry : 6.5/5.5
IELTS ต่ำสุดที่จะเข้าเรียน Pre-Sessional English : 4.0 เรียน ภาษา 40 Weeks
 

 

Related posts

เรียนต่อปริญญา University of Surrey

เรียนต่อปริญญา University of Surrey

University of Surrey เป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงมากอีกแห่งหนึ่งของอังกฤษ น่าจะเหมาะกับน้องๆที่ไม่อยากเรียนใน London แต่ก็อยากเข้าไปเที่ยวที่ London บ่อยๆ เพราะว่าใช้เวลาเพียง 40 นาทีเท่านั้น นอกจากนี้ University of Surrey ยังมีชื่อเสียงมากๆด้าน...

มหาวิทยาลัย ประเทศอังกฤษ UK เรียนต่อปริญญา ที่ไหนดี ต้องอ่าน !

มหาวิทยาลัย ประเทศอังกฤษ UK เรียนต่อปริญญา ที่ไหนดี ต้องอ่าน !

อังกฤษ หรือ UK มี มหาวิทยาลัย มากกว่า 100 แห่ง ทำให้น้องๆหลายคนอาจจะงงว่าจะเลือกเรียน ต่อปริญญา ยังไงดี ให้เหมาะกับเรา ก่อนอื่นเริ่มทำความรู้จักกับ University แบบต่างๆกันหน่อยดีกว่า มหาวิทยาลัยทั้ง 2 แบบ คือ กลุ่มมหาวิทยาลัย อังกฤษ Top Rank...

เรียนต่อปริญญา Plymouth University

เรียนต่อปริญญา Plymouth University

นอกจากการเรียนการสอนที่มีประสิทธิภาพของมหาวิทยาลัยของรัฐบาลแห่งนี้แล้ว สิ่งที่ดึงดูดใจสุดๆก็คือ น้องๆสามารถเดินทางไปเที่ยวยุโรปได้ง่ายมาก เนื่องจากเมือง Plymouth นั้นเป็นเมืองท่าที่เชื่อมต่อไปยังยุโรปได้ง่ายโดยเรือ Ferry จาก Plymouth ไป Roscoff...

เรียนต่อปริญญา Birmingham city University

เรียนต่อปริญญา Birmingham city University

รองรับนักศึกษามากมายจากหลายประเทศทั่วโลก จึงทำให้เกิดความหลากหลายทางสังคมวัฒนธรรม และทางวิชาการ มีสิ่งอำนวยการเรียนการสอนที่ทันสมัย,หอพักที่สะดวกสบาย ความปลอดภัยสูง, มี English Support Programmes ฟรีสำหรับนักศึกษาต่างชาติ...

Leave a Reply