english-we-can

How To เลือกคอร์สเรียนภาษาที่ ประเทศอังกฤษ ให้เหมาะกับตัวเอง

      น้องๆที่ อยากจะไปเรียนภาษา ที่อังกฤษบางคนอาจจะสงสัยใช่ไหมคะ ว่าคอร์สภาษาอังกฤษที่นั่นมีอะไรบ้าง และแต่ละสถาบันก็มีหลักสูตรให้เลือกตั้งมากมาย คราวนี้เราจะรู้ได้ไงหล่ะว่าคอร์สไหนเป็นอย่างไร ควรจะเรียนคอร์สไหนถึงจะเหมาะกับเรา วันนี้พี่ก็เลยมาแบ่งประเภทคอร์สเรียนภาษาอังกฤษหลักๆ เพื่อที่จะช่วยให้น้องตัดสินใจง่ายขึ้น โดยปกติแล้วจะมีคอร์สเรียนเยอะมาก ระยะเวลาในการเรียนก็จะขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล อาจเป็น 3 เดือน 6 เดือน หรือ 1 ปี โดยสามารถแยกได้ 3 คอร์สหลักๆ ดังนี้

1. คอร์สเรียนGeneral English หรือภาษาอังกฤษทั่วไป

เน้นทักษะการใช้ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันทั้ง การฟัง การพูด การอ่าน และการเขียน รวมถึงการใช้คำศัพท์ต่างๆ หลักไวยากรณ์ และการออกเสียงที่ถูกต้อง น้องๆที่ไปเรียนภาษาอังฤษที่ต่างประเทศ ส่วนใหญ่จะเริ่มเรียนคอร์ส General English เพื่อปรับภาษา ให้พร้อมสำหรับการเรียนในระดับมัธยม หรือ มหาวิทยาลัยต่อไป 

2. คอร์สเรียนAcademic English

จะเป็นการสอนภาษาเพื่อให้สามารถนำไปใช้เรียนในระดับปริญญา หลักสูตรจะเน้นทักษะด้านวิชาการที่รวมไปถึง การฝึกเขียนรายงาน และบทความชนิดต่าง ๆ รวมถึงการนำเสนอ ทักษะการอ่าน การฟัง และ การจดบันทึกย่อ การฝึกใช้คำศัพท์เชิงวิชาการ ฝึกการทำวิจัย รวมไปถึง การฝึกพัฒนาการด้านความคิด วิเคราะห์ และการทำงานเป็นทีม

3. คอร์สเรียนBusiness English ภาษาอังกฤษเพื่อธุรกิจ

เป็นหลักสูตรซึ่งออกแบบมาเพื่อเพิ่มทักษะทั้ง 4 ด้าน ทั้งการฟัง พูด อ่าน และเขียน สำหรับการสื่อสารเป็นภาษาอังกฤษในโลกธุรกิจ โดยเน้นที่ทักษะในการสื่อสาร และคำศัพท์ในภาษาอังกฤษเชิงธุรกิจซึ่งสามารถนำไปประยุกต์ใช้งานในตำแหน่งหน้าที่ได้จริงเนื้อหาจะเน้น การพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ ที่เกี่ยวเนื่องกับสถานการณ์ต่างๆ ในการทำงานจริง อาทิเช่น ทักษะการสื่อสาร  การเจรจาต่อรอง การเขียนรายงานธุรกิจ การเขียนจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ การรับโทรศัพท์ การเข้าประชุม อ่านนิตยสารธุรกิจฉบับภาษาอังกฤษ และการพรีเซนต์งาน 

วิธีการเลือกคอร์สเรียนภาษาที่ประเทศอังกฤษ

1. น้องๆที่ต้องการเรียนพื้นฐานภาษาอังกฤษ หรือน้องๆที่ไม่เก่งภาษาอังกฤษเลย

เหมาะกับ คอร์สเรียนGeneral English ซึ่งคอร์สนี้จะสอนน้องๆตั้งแต่พื้นฐาน จนน้องๆสามารถใช้ภาษาอังกฤษพื้นฐานในการฟัง พูด อ่าน และเขียนได้เลยค่ะ 

2. น้องๆที่จำเป็นที่ต้องใช้อังกฤษในการเรียนต่อปริญญา

เหมาะกับคอร์สเรียนAcademic English ซึ่งคอร์สนี้จะสอนทักษะด้านวิชาการที่รวมไปถึง การฝึกเขียนรายงาน และบทความชนิดต่าง ๆ รวมถึงการนำเสนอ โดยจะเน้นทักษะต่าง ๆ เพื่อให้น้องๆได้รับประโยชน์สูงสุดในการเข้าเรียนในมหาวิทยาลัย โดยผู้ที่เรียนหลักสูตรนี้ได้ควรมีระดับภาษาอังกฤษในช่วง Upper Intermediate และ Advanced Level

3. น้องๆที่ต้องการเรียนภาษาอังกฤษเพื่อไปใช้ในการทำธุรกิจ

เหมาะกับ คอร์สเรียนbusiness English  ซึ่งคอร์สนี้จะสอนให้น้องๆมีส่วนร่วมโดยตรง เพื่อให้มีทักษะทางภาษาที่จำเป็นในการสื่อสารอย่างมีประสิทธิผลในสภาพแวดล้อมทางธุรกิจ ทั้งฝึกการนำเสนอ การพูดในที่ประชุม การเจรจาต่อรองข้อตกลง และการอธิบายและแก้ต่างมุมมองของตน โดยทั้งหมดนี้ใช้คำศัพท์เฉพาะทางธุรกิจและคำศัพท์ทางวิทยาการ โดยถ้าน้องจบจากคอร์สนี้แล้วจะสามารถนำไปประยุกต์ใช้ในธุรกิจได้จริง

 

 

Related posts

เรียนปริญญาโทที่ อังกฤษ ดีไหม ?

เรียนปริญญาโทที่ อังกฤษ ดีไหม ?

ปริญญาโทส่วนใหญ่ใช้เวลา 1 ปี ซึ่งน่าจะเป็นจุดดีสำหรับน้องๆที่อยากรีบเรียน รีบจบมาทำงาน โดยถ้าเทียบกับที่ ออสเตรเลีย หรือ อเมริกา ซึ่งปริญญาโทส่วนใหญ่จะใช้เวลาเรียน 1.5 ถึง 2 ปี ขึ้นอยู่กับ สาขา...

เอกสารที่ใช้ในการสมัครเรียนปริญญาโทที่อังกฤษ

เอกสารที่ใช้ในการสมัครเรียนปริญญาโทที่อังกฤษ

เอกสารที่ใช้สมัครเรียน มีด้วยกัน 9 อย่าง คือ Transcript Graduation Certificate Copy of Passport IELTS (ยกเว้นกรณีพิเศษที่ได้รับการยกเว้น) Recommendation Letter 2 ฉบับ Statement of Purpose (SOP) Resume (CV) สำหรับน้องๆที่มีประสบการณ์ทำงานมาแล้ว...

ต่อโทที่ อังกฤษ มีอะไรให้เรียนบ้างต้องมาดู !

ต่อโทที่ อังกฤษ มีอะไรให้เรียนบ้างต้องมาดู !

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าจุดเด่นมากๆของการเรียนต่อปริญญาโทที่ประเทศอังกฤษคือ ความหลากหลาย และ เฉพาะทางของ Programต่างๆ เพราะแต่ละสาขาวิชามีการออกแบบหลักสูตรให้มีความเฉพาะทางมากๆ ซึ่งตรงนี้จะเป็นข้อดีสำหรับน้องๆที่อยากเป็น Specialist ทางด้านนั้นๆ...

Posted
ทำไมต้อง เรียนภาษาที่ อังกฤษ ?

ทำไมต้อง เรียนภาษาที่ อังกฤษ ?

น้องๆที่ต้องการเรียนภาษาจริงๆ จะเลือกไปเรียนที่อังกฤษ หลายคนคงคิดว่าเรียนที่ประเทศไหนก็เหมือนกันมั้ง แต่ผิดเลยค่ะ พี่จะมาบอกข้อดีว่าเรียนภาษาที่ประเทศอังกฤษดีอย่างไร ประเทศอังกฤษมีการเปิดสอนหลักสูตรภาษาอังกฤษมากกว่าประเทศใดในโลก...

Leave a Reply