Teesside University

Teesside University เป็นมหาวิทยาลัยรัฐบาลขนาดกลาง ที่เน้นเรื่องการปัฎิบัติ และหลักสูตรที่มุ่งเน้นสำหรับให้นักศึกษามี Skill ที่พร้อมสำหรับการทำงานหลังจากที่ศึกษาจบแล้ว โดยหลักสูตรถูกจัดขึ้นจากการร่วมมือของมหาวิทยาลัย และภาคธุรกิจเพื่อให้นักเรียนมั่นใจว่าความรู้ที่ถูกสอนในหลักสูตรของ Teesside University เป็นความรู้จะได้นำไปใช้จริง และในขนาดเดียวกันฝ่ายธุรกิจก็จะได้บุคลากรที่สามารถทำงานได้ในเวลาอันรวดเร็ว ข้อดีอีกอย่างของ Teesside University คือที่ี้นี้ค่อนข้างให้โอกาสกับนักเรียนที่มี GPA น้อยๆสามารถเข้าเรียนได้ โดยไม่ต้องผ่านคอร์ส Pre-Master โดยมหาวิทยาลัยจะพิจรณาเป็นรายวิชา ดังนั้นน้องที่อยากจะเข้า Finance ก็สามารถจะเข้าได้ถึง GPA รวมจะไม่มาก แต่ว่ามีเกรดวิชา Finance ค่อนข้างดี จุดเด่นพี่ชอบอีกอันหนึ่งก็คือ ที่นี้จะเน้น Class เรียนขนาดเล็ก ดังนั้นน้องๆสามารถจะเข้าถึงตัวผู้สอนได้ง่าย ไม่เหมือนกับมหาวิทยาลัยใหญ่ๆ ซึ่งโอกาสที่เราจะเข้าถึงตัวผู้สอนนั้นน้อยมาก โดยเฉพาะน้องๆที่มีนิสัยขี้อาย

  • Teesside University ชนะรางวัล National Teaching Fellowships ซึ่งเป็นรางวัลที่ให้จากการประเมินคุณภาพในการสอน
  • ผลงาน DigitalCity project เข้าร่วมใน Animex International Festival ซึ่งเป็นงานที่เกี่ยวกับ animation และ computer games
  • ได้รับการประกาศให้เป็น Unit of Teaching “Excellence” ในสาขาวิชา Art & Design, computer science, history, social work, sport and exercise, electrical and electronic engineering, nursing จาก The Quality Assurance Agency for Higher Education
  • จากการทำสำรวจ National Student Survey scored 4/5 for overall student satisfaction – ซึ่งเป็น Level เดี่ยวกับมหาวิทยาลัยชั้นนำอย่าง Leeds และ Newcastle.
  • Overall ranked อยุ่ที่ 34 จากการจัดอันดับของ. The Times Good University Guide 2005
GPA : 2.3
IELTS Direct Entry : 6.0-6.5 ขึ้นอยู่กับ Program
IELTS ต่ำสุดที่จะเข้าเรียน Pre-Sessional English : 4.0 เรียน ภาษา 40 Weeks

Related posts

มหาวิทยาลัย ประเทศอังกฤษ UK เรียนต่อปริญญา ที่ไหนดี ต้องอ่าน !

มหาวิทยาลัย ประเทศอังกฤษ UK เรียนต่อปริญญา ที่ไหนดี ต้องอ่าน !

อังกฤษ หรือ UK มี มหาวิทยาลัย มากกว่า 100 แห่ง ทำให้น้องๆหลายคนอาจจะงงว่าจะเลือกเรียน ต่อปริญญา ยังไงดี ให้เหมาะกับเรา ก่อนอื่นเริ่มทำความรู้จักกับ University แบบต่างๆกันหน่อยดีกว่า มหาวิทยาลัยทั้ง 2 แบบ คือ กลุ่มมหาวิทยาลัย อังกฤษ Top Rank...

เรียนต่อปริญญา University of Surrey

เรียนต่อปริญญา University of Surrey

University of Surrey เป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงมากอีกแห่งหนึ่งของอังกฤษ น่าจะเหมาะกับน้องๆที่ไม่อยากเรียนใน London แต่ก็อยากเข้าไปเที่ยวที่ London บ่อยๆ เพราะว่าใช้เวลาเพียง 40 นาทีเท่านั้น นอกจากนี้ University of Surrey ยังมีชื่อเสียงมากๆด้าน...

เรียนต่อปริญญา University of Bedfordshire

เรียนต่อปริญญา University of Bedfordshire

น้องๆคนไหนยังไม่รู้ว่าจะเลือกเรียนอะไรดี ลองดูที่ University of Bedfordshire ก่อนนะค่ะเพราะที่นี้มีคอร์สเรียนให้เลือกมากมายทั้งปริญญาตรีและ โท นอกจากนี้แต่ละคอร์สยังมีคุณภาพ และเป็นที่ยอมรับกันอย่างมาก โดยเฉพาะคอร์สที่เกี่ยวกับ Media...

เรียนต่อปริญญา University of Kent

เรียนต่อปริญญา University of Kent

University of Kent ตั้งอยู่ในเมือง Canterbury ทางภาคตะวันออกเฉียงใต้ของสหราชอาณาจักร ซึ่งเป็นเมืองประวัติศาสตร์ที่สวยงามและได้ชื่อว่า “Garden of England” สามารถมองเห็นทัศนียภาพของ เมืองยุคกลางแห่ง Canterbury (แคนเทอเบอรี่) ซึ่งอยู่ห่างไปเพียง 20...

Leave a Reply