สำหรับน้องๆที่พยายามอย่างสุดความสามารถแล้วแต่ IELTS ก็ยังไม่ได้ตามเกณฑ์ที่มหาวิทยาลัยเค้าอยากได้สักที 6.0 หรือ 6.5 (มันก็สุงจริงๆน่ะแหละ) ก็อย่างพึ่งถอดใจครับเพราะว่ามหาวิทยาลัยเกือบทุกที่เค้ามีคอร์ส Pre-Sessional English แต่ว่าก็อีกนั้นแหละคือ ไม่ใช่ว่าใครอยากเรียนก็ได้เค้ามี Entry Requirement เหมือนกัน (เฮ้อ) และนอกจากนั้นแล้วยังต้องผ่านการพิจารณาในเรื่อง Academic Requirement ก่อนด้วยจึงจะสามารถเรียนได้

แล้วถ้าสอบ IELTS ไม่ผ่านเกณฑ์การรับเข้าของ Pre-Sessional English ด้วยล่ะ จะต้องทำยังไง??

อันนี้พี่ตอบได้สถานเดียวเลยว่าก็ต้องพยายาม ถ้าเตรียมตัวที่ไทยไม่ได้ ก็ต้องมาดูว่าเราอ่อนอะไร ถ้าฟังกับพูด (บวกกับที่บ้านพอจ่ายไหวก็ไปเรียนภาษาที่ต่างประเทศสัก 6 เดือนแล้วลองสอบใหม่ฟังกับพูดน่าจะพัฒนาขึ้นมาเยอะเลยทีเดียว ส่วนเรื่องอ่านกับเขียนพี่แนะนำว่าหาเรียนในประเทศไทยที่เค้าติวเด็กสอบ IELTS เพราะว่ามันต้องใช้เทคนิค และหลักการในการทำข้อสอบ

อีก Option นึงก็คือลองดูมหาวิทยาลัยที่เค้ารับ IELTS 6.0 เพราะว่ามหาวิทยาลัยเหล่านี้ส่วนมาก IELTS 5.0 ก็สามารถเข้าเรียน Pre-Sessional English ได้แล้ว บางมหาวิทยาลัย 4.5 ก็ยังอาจจะเข้าได้ เช่น

 มหาวิทยาลัยเหล่านี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้นนะครับยังมี มหาวิทยาลัยในอังกฤษอีกหลายที่ๆ รับ IELTS 4.0 และ 4.5 พีจะมีการ update ข้อมูลให้เรื่อยๆ เราอาจจะเข้าไปดูได้ใน รายละเอียดมหาวิทยาลัยในอังกฤษ (UK University) หรือว่าถ้ามีมหาวิทยาลัยไหนในดวงใจก็ลองทิ้งไว้ใน Comment Box แล้วกันนะครับ ถ้าพี่มีข้อมูลอยู่จะได้ตอบกลับไปให้

 

1 Comment

 • Posted December 7, 2015
  Wattana

  กระผมได้ IELTS overall 5.5 L:5 R:5.5 W:5 S:6 กำลังรับราชการ กำลังสมัครขอทุนสำนักงานเรียนโทที่อังกฤษทางด้าน Geopolitics หรือ International Relation ที่ไหนได้บ้างครับ ทางทุนยอมรับ conditional offer ครับ อยากได้มหาลัยที่โอเคๆอะครับ
  GPA 3.42 (เกียรตินิยมอันดับ 2) ม.รามคำแหง ,.
  ด้วยความเคารพ ขอบคุณครับ
  วัฒนะฯ

Leave a Reply

Related posts

เรียนปริญญาโทที่ อังกฤษ ดีไหม ?

เรียนปริญญาโทที่ อังกฤษ ดีไหม ?

ปริญญาโทส่วนใหญ่ใช้เวลา 1 ปี ซึ่งน่าจะเป็นจุดดีสำหรับน้องๆที่อยากรีบเรียน รีบจบมาทำงาน โดยถ้าเทียบกับที่ ออสเตรเลีย หรือ อเมริกา ซึ่งปริญญาโทส่วนใหญ่จะใช้เวลาเรียน 1.5 ถึง 2 ปี ขึ้นอยู่กับ สาขา...

ต่อโทที่ อังกฤษ มีอะไรให้เรียนบ้างต้องมาดู !

ต่อโทที่ อังกฤษ มีอะไรให้เรียนบ้างต้องมาดู !

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าจุดเด่นมากๆของการเรียนต่อปริญญาโทที่ประเทศอังกฤษคือ ความหลากหลาย และ เฉพาะทางของ Programต่างๆ เพราะแต่ละสาขาวิชามีการออกแบบหลักสูตรให้มีความเฉพาะทางมากๆ ซึ่งตรงนี้จะเป็นข้อดีสำหรับน้องๆที่อยากเป็น Specialist ทางด้านนั้นๆ...

Posted
3 สาขาวิชาปริญญาโทที่ อังกฤษ เรียนสาขาอะไรดีนะ ?

3 สาขาวิชาปริญญาโทที่ อังกฤษ เรียนสาขาอะไรดีนะ ?

ความหลากหลายและความเฉพาะทาง เป็นจุดเด่นมากๆของการเรียนปริญญาโทที่ประเทศอังกฤษ เพราะแต่ละสาขาวิชานั้นแตกออกเป็นปริญญาโทหลายโปรแกรมเลยทีเดียว และแต่ละโปรแกรมก็จะมีความพิเศษในคนละเรื่องกัน...

คอร์สปรับพื้นฐานของปริญญาโท (Pre Master or Graduate Diploma)

คอร์สปรับพื้นฐานของปริญญาโท (Pre Master or Graduate Diploma)

เพื่อทำให้น้องๆมีความพร้อมในการเรียนปริญญาโทมากขึ้น เนื่องจากปริญญาโทที่ประเทศอังกฤษนั้นสั้นมากใช่เวลาเพียง 1 ปี หรือ 2 เทอม ดังนั้นถ้าน้องไม่พร้อมตั้งแต่วันที่เริ่มเรียนโอกาสที่น้องจะได้เกรดดีๆคงจะน้อย...