คอร์สปรับพื้นฐานด้านภาษา (Pre Sessional English)

จุดประสงค์ของคอร์สเรียน

คอร์สนี้เกือบทุกมหาวิทยาลัยใช้คำว่า Pre Sessional English แต่บางที่อาจจะใช้คำอื่น เช่น SunderlandUniversity ใช้คำว่า EAP แต่จุดประสงค์ของคอร์สเหมือนกันครับ คือการปรับปรุงระดับภาษาอังกฤษของน้องๆให้พร้อมการเรียนในระดับปริญญาที่น้องๆ ต้องการจะเข้า หลังจากที่เราผ่านตามเกณฑ์แล้วเราสามารถเข้าระดับปริญญาได้เลยโดยไม่จำเป็นต้องสอบ IELTSใหม่

ข้อมูลทั่วไป

ระยะเวลา:   จะขึ้นกับผลต่างของ IETLS ที่เราต้องการกับผล IELTS ที่เราได้ และจะขึ้นกับหลักสูตรของแต่ละมหาวิทยลัยด้วย โดยมากจะอยู่ระหว่าง 4-30 สัปดาห์

เกฑณ์การรับเข้า:  IELTS 4.0-6.5 ขึ้นอยู่กับมหาวิทยาลัยนั้นๆ โดยน้องๆจะสมัครได้ก็ต่อเมื่อมี Offer ของมหาวิทยาลัยนั้นๆ แล้วเท่านั้น

จำนวนชั่วโมงเรียน:   ประมาณ  20-25 ชั่วโมงต่อสัปดาห์

เพิ่มเพื่อน

คอร์สนี้เค้าสอนอะไร

Pre Sessional English Program จะให้ความรู้และทักษะในการใช้ภาษาอังกฤษเพื่อการศึกษาต่อขั้นสูงให้กับน้องๆ (Academic English) นอกจากนั้นแล้วยังสอนวิธีการเขียนรายงานใน Academic Report แบบที่อาจารย์ในมหาวิทยาลัยนั้นๆเค้าต้องการ รวมทั้งเรื่องสำคัญอื่นๆ เช่น Plagiarism, Paraphrasing, Referencing, Research methodologyและอื่นๆ

ใครควรเรียนคอร์สเรียนนี้

  1. น้องๆ ที่ถึงจะได้ IELTS ที่ต้องการสำหรับโปรแกรมนั้นๆ แล้วก็สมควรเรียน ยกเว้นแต่น้องจะมีความคุ้นเคยกับการทำวิจัย และการสอนในแบบของอังกฤษเป็นอย่างดี
  2. น้องๆที่ได้ IELTS ไม่ถึงตามที่ต้องการ คอร์ส Pre Sessional English สามารถช่วยให้น้องเข้าเรียนได้โดยไม่ต้องสอบ IELTS ใหม่

คอร์ส Pre Sessional English ของมหาวิทยาลัยที่อังกฤษ

เกือบทุกมหาวิทยาลัยในประเทศอังกฤษมีเปิดคอร์สนี้หมดดังนั้นพี่ๆขอให้เป็นตัวอย่างบางส่วนนะครับ

 

Related posts

หลักสูตร Foundation ปรับพื้นฐานก่อนเข้าปริญญาตรีที่ อังกฤษ

หลักสูตร Foundation ปรับพื้นฐานก่อนเข้าปริญญาตรีที่ อังกฤษ

Foundation คือ คอร์สเรียนปรับพื้นฐานก่อนเข้าปริญญาตรีที่อังกฤษ โดยปกติแล้วคนอังกฤษจะไม่เรียนกันเพราะมัธยมของที่อังกฤษจะมี 7 ปี และ 2 ปีสุดท้ายของเขา จะเป็นการเรียน A level ซึ่งเป็นการเรียนเฉพาะทางไปแล้ว แต่ด้วยความแตกต่างของการศึกษาไทยกับอังกฤษ...

คอร์สปรับพื้นฐานของปริญญาโท (Pre Master or Graduate Diploma)

คอร์สปรับพื้นฐานของปริญญาโท (Pre Master or Graduate Diploma)

เพื่อทำให้น้องๆมีความพร้อมในการเรียนปริญญาโทมากขึ้น เนื่องจากปริญญาโทที่ประเทศอังกฤษนั้นสั้นมากใช่เวลาเพียง 1 ปี หรือ 2 เทอม ดังนั้นถ้าน้องไม่พร้อมตั้งแต่วันที่เริ่มเรียนโอกาสที่น้องจะได้เกรดดีๆคงจะน้อย...

International First Year คืออะไร

International First Year คืออะไร

International First Year หรือ Diploma คือโปรแกรมที่น้องๆจะเรียนวิชาที่เหมือนกับปริญญาตรีชั้นปีที่ 1 ในโปรแกรมที่เราเลือกเลย แต่ว่าจะเรียนในห้องเรียนพิเศษสำหรับนักเรียนต่างชาติ โดยจำนวนนักเรียนต่อชั้นเรียนจะน้อยกว่ามาก...

คอร์สปรับพื้นฐานก่อนเข้าเรียนปริญญา (Pre – University Program)

คอร์สปรับพื้นฐานก่อนเข้าเรียนปริญญา (Pre – University Program)

คอร์สปรับพื้นฐานสำหรับการเข้าเรียนระดับปริญญาที่อังกฤษนั้นมีกันอยู่หลายรูปแบบเลยทีเดียวซึ่งก็จะแยกกันไปตามจุดประสงค์ที่เราต้องการปรับ เช่น ปรับภาษาเพราะว่า IELTS ไม่ถึง หรือว่ายังรู้สึกไม่มั่นใจ อย่าง คอร์ส Pre Sessional English หรือว่า...

Leave a Reply